Sập Thờ


Liên hệ: 0982.525.883

Sập Thờ Gỗ Mít một địa chỉ chuyên sập thờ, án gian thờ. Bạn đang tìm cho mình một bộ sập thờ thật đẹp, thật sang trọng để có thể xứng đáng với không gian thờ cúng gia tiên của gia đình Bạn. Quý khách tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách những mẫu Sập thờ được làm từ gỗ mít hiện đại nhất, những mẫu Sập thờ có những nét chạm trổ hoa văn tinh xảo nhất. Bạn sẽ thấy được những mẫu sập thờ theo phong tục truyền thống của nước Việt Nam ta như thế nào. Rồi bạn sẽ tìm thấy những không gian, những mẫu sập thờ mà hiện rất nhiều gia đình của nước ta đang có và sử dụng để làm nơi kết nối với thế giới tâm linh.

Từ rất lâu rồi tín ngưỡng chính của người Việt Nam ta vẫn là thờ cúng tổ tiên, bản tính con người hướng theo đạo nho giáo, là con cái, cháu con, bề tôi phải có lễ nghĩa, tôn trọng quan vua, có hiếu với cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Con cháu đời sau phải luôn nhớ đến ông bà tổ tiên dòng họ mình là ai, trong gia đình luôn phải có không gian, ban thờ để dâng hương tới những người đã khuất. Điều đó là nhẽ thường tình của những người con Việt Nam ta. Việc vào một gia đình sẽ luôn thấy được một không gian trang trọng nhất dùng để lập bàn thờ, gian thờ nơi đó có thể sẽ được đặt những bàn thờ nhỏ, những án gian thờ lớn đến những bộ sập thờ với đầy đủ những hoa văn chạm khắc những linh vật thiêng liêng của người phương đông.

noi-that-phong-tho-truyen-thong-03

Ảnh minh họa một mẫu không gian thờ của người Việt Nam

 

Với mỗi không gian đình, với những điều kiện khác nhau mà người ta chọn cho gia đình một mẫu sập thờ sao cho phù hợp nhất. Với mỗi bộ Sập thờ là một nghệ thuật của những người thợ mộc với tay nghề lâu năm tâm huyết tạo nên. Với những bộ sập sẽ có những hình hóa văn khác nhau, sẽ có ý nghĩa tâm linh khác nhau, mà những điều này chỉ có mỗi cá nhân, mỗi gia chủ khi đặt mua Sập thờ mới có thể lý giải được điều đó.

Dưới đây tôi xin giới thiệu đến quý khách đang cần tìm mua Sập thờ những mẫu sập thờ tiêu biểu hiện nay. Đây là những mẫu sập được rất nhiều đạt mua, tìm mua. Đây cũng là những mẫu sập truyền thống từ xưa, với những nét chạm đục hoa văn, tứ linh đẹp, sang trọng. Có thể quý khách sẽ tìm thấy cho mình một bộ sập thờ ưng ý nhất với gia đình trong những bộ mẫu sập này. Nếu không quý khách cũng có thể gửi mẫu thiết kế cho chúng tôi theo địa chị Email: sapthogomit@gmail với lời nhắn “Muốn đặt sập theo thiết kế”. Chúng tôi sẽ có cho bạn được bộ sập như ý muốn.

Với người Việt Nam ta bản tính con người vẫn thích những gì là hoài niệm, là cổ kính và nhất là với những bậc Cha mẹ, ông bà và các cụ tổ tiên gia đình ta lại là những người càng thích hoài niệm hơn hết. Và sập thờ cũng vậy, từ xưa các cụ nhà ta đã có những mẫu sập tứ linh bằng gỗ mít thật đẹp với những đường nét đục chạm hoàn toàn bằng tay không. Sập thờ tứ linh vẫn gắn liền với rất nhiều dòng họ ở Việt Nam chúng ta với những dòng họ lớn thì một bột sập thờ lớn mới có thể chứa đựng được hết tất cả những gì mà con cháu trong dòng họ mang đến gửi gắm đến các cụ. Nhưng đó cũng chỉ đủ để là nơi đặt những bát hương, khung ảnh, bài vị và những bó hương thôi. Những món đồ hoa quá , mân cỗ sẽ phải có một bộ sập riêng nhỏ hơn, thấp hơn để bày biện đủ được vào những ngày lễ tết, ngày giỗ họ. Với Sản phẩm 01 Mẫu Sập Thờ Gỗ Mít Chạm Tứ Linh SP-01 tại gian hàng Sập Thờ Gỗ Mít là một trong những mẫu sập mang phong cách cổ xưa nhất của người Việt ta. Mặt giữa được chạm hình Hổ Phù xung quanh là 4 con vật linh thiêng. Dưới bàn tay tinh hoa của những người thợ cả tạo nên sản phẩm tuyệt vời mang mã SP-01 và nó sẽ là đồ vật đáng chú ý nhất, sang trọng nhất trong ngôi nhà của bạn.

Xem chi tiết >> Mẫu Sập Thờ Gỗ Mít Chạm Tứ Linh SP-01

Với những đường nét chạm khắc tinh xảo của những người thợ gửi gắm vào những sản phẩm sập thờ. Với đôi tay tài hoa, người thợ như thổi hồn vào những hình vẽ hoa văn, chạm trổ. Những đường nét hoa văn mang một nét đẹp truyền thống, những gì mà từ xưa theo văn hóa, phong tục của tổ tiên ta để lại. Những bộ sập truyền thông được làm từ gỗ Mít nó giống như vật linh thiêng có sức kết nối giữa 2 thế giới, giữa các thế hệ lại với nhau. Khi bước vào nơi đặt bộ sập thờ của gia đình người ta bắt gặp những nét đẹp truyền thống mà nó hiện hữu ngay ở nơi linh thiêng trong gia đình. Điều đó làm thể hiện ra những gì thuần túy của một gia đình gia giáo, và nơi đó toát lên những vẻ sang trọng mà đơn thuần không nơi đâu có được, một vẻ sang trọng rất thần bí. Những điều đó nó thể hiện ngay ra bên ngoài của bộ sập thờ.

Bạn sẽ tìm thấy những nét đẹp truyền thống ở bộ sập thờ mang mã SP-02 của chúng tôi dưới đây.

Xem chi tiết: >> Sập Thờ Gỗ Mít Kiểu Truyền thống SP-02

 

02-sap-tho-co-truyen

Sập thờ gỗ mít có thiết kế theo kiểu truyền thống của người Việt Nam

Với những mẫu sập gỗ đơn giản chỉ là sơn màu cánh gian hay sơn bóng là đã đủ để toát lên vẻ đẹp cảu một sản phẩm đầy tính thẩm mỹ này rồi, nhưng khi những bộ sập thờ hay án gian thờ được sơn son thếp vàng thì nó sẽ trở lên lộng lẫy và đầy uy nghi hơn. Bạn đã từng tận mắt chiêm ngưỡng những mẫu tủ thờ sơn son thếp vàng chưa. Chúng thật tuyệt vời, những phần nền được sơn màu son, phần chạm nổi được phủ thếp vàng óng tạo cho người ta cảm chủ nhân của những bộ sản phẩm này là người đầy sang trọng và có vị thế. Với những dòng họ lớn thì việc mua những bộ sập sơn son thếp vàng bằng chất liệu gỗ mít lại càng quan trọng hơn tất cả. Thật khó có thể miêu tả hết những gì bộ sập sơn son thếp vàng, những ban thờ gia tiên đầy uy quyền, sang trọng.

Xem chi tiết: >> Sập Thờ Gỗ Mít Sang Trọng SP-03

sap-tho-go-mit-son-thiep-vang

Mẫu sập thờ sơn son thếp vàng sang trọng. Một sản phẩm sập thờ gỗ mít chạm tứ linh.

Không giống như những mẫu sập thờ cổ truyền khác, SP-04 có hình chạm chính giữa là hình đầu rồng thay vì hình Hổ Phù hay Hình Con Dơi chữ Phúc, một nét hiện đại của sập thờ SP-04. Con rồng cử người phương đông là một con vật truyền thuyết, một con vật tượng trưng cho sự cao quý nhất. Thời phong kiến, người phương đông lấy hình ảnh con rồng gắn liền với nhà vua, người có quyền lực cao nhất trong cả nước. Và với ước nguyện của mỗi người phương đông đều là có được những quyền lực cao nhất, và điều đó được gửi gắm vào thế giới tâm linh. Thời hiện đại thì quyền lực không được đề cao và gắn liền với những con vật linh thiêng như thời phong kiến nữa nhưng nó vẫn còn là tiềm thức đi sâu vào mỗi người, với hình chạm con rồng sẽ làm sang trọng và nổi bật một không gian linh thiêng nhất cả gia đình bạn.

Tìm hiểu thêm: >> Mẫu Sập Thờ Gỗ Mít Chạm Đầu Rồng SP-04

sap-tho-go-mit-cham-tu-linh-sp04

Mẫu ảnh sập thờ gỗ mít chạm đầu rồng Hổ Phù SP-04 tuyệt đẹp.

Trong hàng loạt các mẫu sập thờ thì không thể nhắc đến một loại sập thờ đó là Sập thờ Mai Điểu. Một mẫu sập thờ có ý nghĩa mang may mắn hạnh phúc đến cho gia chủ. Sập được chạm đối xứng các cành hoa Mai, Chim Điểu, ở chính giữa là Chữ phúc, Con Dơi. Sập thờ hoa Mai hiện nay đã được cách tân nhiều hơn, với những cành lá, cánh hoa được những người thợ lành nghề đục chạm một cách tỉ mỉ, khéo léo. Như được thổi hồn vào từ nét chạm đục Sập thờ mai điểu SP-05 có một nét đẹp riêng biệt, giống như bạn đang ngắm nhìn những bông hoa Mai thật sự, những chú chim như đang kêu những tiếng kêu đây án lành cho gia chủ. Một sản phẩm đẹp đến từng chi tiết nhỏ mà không một nơi đâu khác có thể tạo nên một sản phẩm đẹp đến như vậy. Bạn sẽ thấy thích ngay sẩn phẩm này nếu bạn đặt mua bộ sập thờ có thiết kế giống với mẫu sập SP-05 dưới đây.

Xem Chi Tiết: >> Sập Thờ Gỗ Mít Chạm Hoa Mai Chữ Phúc SP-05

 

 

sap-tho-chu-phuc-hoa-dao

Mẫu Sập thờ gỗ mít chạm đục hình Mai Điểu chữ Phúc SP-05

Tiếp đến là mẫu sập thờ Hổ Phù SP-06, bạn đã có nhìn thấy những hình ảnh Hổ Phù tại các chùa, miếu, quán thánh bao giờ chưa. Với hình ảnh Hổ phù là một trong những nét trang trí có từ rất lâu đời, nó thường xuất hiện ở những nơi được cho là linh thiêng nhất. Trong phật giáo Hổ phù là một con vật với hình đầu rồng, chân vươn ra phía trước, nó đại diện cho việc chấn linh nơi cửa thiêng, nó giúp xua đuổi những tà ma ngoại đạo. Vì thế mà bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh Hổ phù dũng mãnh và hung tợn này ở rất nhiều nơi. Và sập thờ cũng là một nơi linh thiêng, là nơi giao tiếp thế giới âm linh với người trần tục. Với những mẫu sập thờ Hổ Phù trong nhiều năm qua được rất nhiều người lựa chọn cho gia đình mình.

Xem chi tiết: Mẫu sập thờ Hổ Phù gỗ Mít SP-06

mau-sap-tho-go-mit-chan-24

Hình ảnh minh họa mẫu sập thờ Hổ Phù Gỗ Mít SP-06 tại Sapthogomit.com

Là một sản phẩm có đường nét đục chạm độc đáo với những hoa văn uốn lượn đầy tinh tế. Sập thờ SP-07 đang sở hữu những đường nét hoa văn lạ và độc. SP-07 là một sự kết hợp giữa cây cỏ hoa lá với linh vật thiêng. Với Hổ Phù chấn giữa khác lạ so với những mẫu hổ phù truyền thống đang có hiện nay. Hai bên phần yếm sập thờ là 2 con rồng bay uốn lượn trên mây, trên gió. Nó đã tạo ra một vẻ đẹp mà chưa có mẫu sập nào có thiết kế giống với SP-07. Có một điểm mà SP-07 đang sở hữu nữa đó là nó thuộc vào những sản phẩm sập thờ kê chân rùa đầy kiêu hãnh.

Xem chi tiết: Sập thờ hổ phù gỗ mít độc đáo SP-07

Ảnh minh họa mẫu sập thờ có chạm khắc độc đáo này.

 

Lưu

Lưu

Lưu